Chuẩn bị gì trước khi đi du học?

Chuẩn bị gì trước khi đi du học?

Mùa này nhiều bạn chuẩn bị sang Anh du học đã hỏi thăm mình về một số thứ cần chuẩn bị. Mình list ra một vài điểm sau để các bạn chuẩn bị.

6 thứ cần chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản
Nên học chơi thể thao, âm nhạc, nấu ăn, sửa chữa điện ... trước khi đi du học
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

3 thứ ĐỪNG

- Đừng nên hỏi nên học gì trước, chuẩn bị gì. Các uni tốt mình biết đều có support tài liệu để student làm quen lại với nhịp của uni về toán, statistics, v.v. cơ bản và thư viện thì có 50 nghìn thứ. Bạn đừng quan tâm chuyện học trước, học gì.
- Đừng quá tạo pressure cho bản thân là em phải qua học được HD (với Úc), Distinction (với Anh). Lỡ may không được thì sao? Trời có sập đâu. Có động lực và cố gắng hết mình là tốt, nhưng mà đừng có pressure bản thân.
- Đừng có mang 1 đống đồ qua rồi xài không được. Mỗi nước mỗi khác. Hãy lên hỏi mấy hội sinh viên các nước xem đi nước đó cần cái gì. Mấy bạn mới đi là trùm để give advice cái này.

2 thứ CẦN

- Cần nghỉ ngơi giành thời gian ít ỏi còn lại này để ở với gia đình, relax, xử lý các công việc chưa bàn giao (với bạn nghỉ làm đi học), giữ quan hệ, explore nhiều thứ để có nhiều trải nghiệm, câu chuyện mà qua đây chém gió.
- Cần tìm hiểu thêm thông tin trường mình học, hệ thống communication ra sao, email, visa, đón tiếp, v.v. để có chuẩn bị sẵn. Nói chung kiểu gì cũng có cách xử lý thôi, nhưng nếu bạn ít phải gặp rắc rối ngay từ đầu vì quên cái này, cái kia, khiến chuyến khởi đầu suôn sẻ thì sẽ thuận lợi hơn. Tui khuyên vậy thôi chứ tui là chuyên gia last minute nên cũng quen đu đỉnh, thoát chết trong gang tấc nhiều lần. Bởi vậy nhìn lại thì tui nghĩ life của tui có thể better nếu chuẩn bị kỹ hơn. Có điều nó less fun, thiếu yếu tố phiêu lưu mạo hiểm.

1 điều NÊN

Nên tìm cái gì đó là hobby của mình để dễ kết bạn bên này. Bóng đá, bóng bàn, tập gym, chơi game, chơi Tiktok v.v. Nói chắc bạn không tin, tui nhờ chơi game mà quen đứa là triệu phú đôla từ thời còn đi học Master. Gamer thường smart, anh Musk, anh Mark xoăn đều là gamer. Mà đứa smart với giàu thì làm quen với nó chỉ có đường quen qua cái gì nó hay chơi. Gaming là cách làm quen với mấy đứa đó mà ít tốn tiền nhất.
Chúng nó thì phải chơi game kiểu chỉnh chu chứ không phải play-to-earn game.
-------------------
Lạc đề chút là đến giờ tui vẫn không hiểu vì sao mấy anh không làm ra được cái game dzui dzui để play-to-earn. Tui thấy vợ tui hay chơi mấy cái game nhảm nhí trên điện thoại mà không có play-to-earn gì hết. Mà tui nghĩ cũng không có cần làm gì cao siêu kiểu Total War hay võ lâm mới play-to-earn được mà làm mấy cái game đó thôi cũng có khách. Mỗi ngày người ta chơi được miếng reward thôi là người ta vui rồi, vì không có reward cũng chơi mà. Mà reward ít vậy thì dễ lấy funding và tìm nguồn thu balance lại để mà trả ra cho player thì nó thành balance lại thôi.
Chẳng hạn mấy game farm mà chịu khó đầu tư, không muốn ăn dầy từ đầu thì tui nghĩ cũng có thể làm play-to-earn bền vững. Ngành công nghiệp thể thao điện tử vẫn được kỳ vọng sẽ tạo doanh thu lớn, mấy anh NFT gaming hãy làm lại đàng hoàng, mô hình ít ponzi lại thì vẫn có nhiều cửa. Game nào thì cũng ponzi thôi, như Total War Three Kingdoms hết người chơi mới để tăng doanh thu là nó kill liền. Ác ôn mà, tui hết DLC để chơi. Vấn đề là cái game đó bị kill rồi tui vẫn chơi, giống như vợ tui không có earn vẫn chơi.
Chứ cứ chạy theo làm sao ROI cao để thu hút user nhiều ban đầu là chắc hết trend rồi. Mà cũng chưa biết nữa, thấy dòng meme tech lại bật lên rồi. Nhiều khi người ta có chiêu cũ xài hoài mà xài tốt thì không cần đổi. Hết cycle này lại đến cycle khác thôi. Giống bán đa cấp vẫn bán được hoài.
Thôi, cái này lạc đề, nói cho vui. Chỗ nói chuyện học hành mà giờ rớt cái game vô.
 
Theo facebook Hồ Quốc Tuấn

 

TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, ANH, ĐỨC, MỸ, ÚC 24/7

HOTLINE: 0962 979 210 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 Tư vấn 24/7